7 tác dụng bất ngờ của gói hút ẩm chắc chắn bạn chưa biết

Khi bạn mua 1 loại thực phẩm, bánh mứt hay 1 đồ vật nào đó thì bạn thấy có gói nhỏ nhỏ và ghi chữ “không được ăn” thế là bạn thường vứt chúng đi. Nhưng đọc xong bài viết này bạn sẽ thay đổi suy nghĩ đó ngay đấy! Gói nhỏ nhỏ ấy có công dụng chống ẩm mốc đồ vật, thực phẩm,….

Gói hút ẩm là gì?

– Được đóng thành những gói nhỏ như trà túi lọc nhưng khoang rỗng bên trong hạt chống ẩm rất là nhiều. Bạn cứ tưởng tượng 1 muỗng cà phê Silica Gel có diện tích tiếp xúc ngang 1 sân bóng đấy.

– Gọi hút ẩm có nhiều tên gọi khác nhau như: gói chống ẩm, hạt hút ẩm, túi chống ẩm, gói hút ẩm,…

– Một hạt chống ẩm có đường kính 1-4mm. Thành phần phổ biến là Silica Gel hay Gel Silica. Silica Gel hấp thụ nước để chống ẩm mốc cho sản phẩm. Mỗi hạt Silica Gel có thể hấp thụ nước tới 40% trọng lượng của nó.

Tái sử dụng gói hút ẩm bằng cách nào?

– Nếu gói hút ẩm không còn khả năng sử dụng bạn nên để nó trong điều kiện 1000C khoảng một giờ nó sẽ thoát hết hơi ẩm ra ngoài và ta có thể tái sử dụng được chúng bình thường.

Lưu ý:

– Khi bạn chưa sử dụng đến nó bạn nên bọc kín lại và tránh gió để bảo vệ hạt chống ẩm khỏi hơi ẩm ở môi trường xung quanh.

– Hạt Silica Gel là chất không độc hại tuy nhiên nó là chất hút ẩm nên khi sử dụng bạn nhớ tránh tiếp xúc nhiều và để xa tầm tay trẻ em nhé!

Tác dụng của gói hút ẩm

Làm khô điện thoại khi bị dính nước

Gói hút ẩm làm khô điện thoại _0917 927 747

Điện thoại được xem là vật bất ly thân với thời đại công nghệ bây giờ, vậy nên việc điện thoại bị ướt hay bị rơi xuống nước là điều khó tránh khỏi. Khi điện thoại bạn bị ướt hãy tháo gỡ pin và thẻ nhớ ra khỏi điện thoại càng nhanh càng tốt. Tiếp đến là cho điện thoại vào tô lớn đầy hạt hút ẩm đủ để phủ chiếc điện thoại của bạn. Để như vậy ít nhất 1 đêm rồi mới bật nguồn nhé!

Khử mùi

7 tác dụng bất ngờ của gói hút ẩm chắc chắn bạn chưa biết
Gói hút ẩm silicagel giúp khử mùi, chống ẩm mốc vật dụng gia đình,… _0917 927 747

Hãy cho những gói hút ẩm vào tủ quần áo, giày dép bạn sẽ thấy được ngay hiệu quả mà nó mang lại. Những gói hút ẩm sẽ hút đi những mùi ẩm mốc khó chịu của áo quần cũng như mùi giày dép trả lại mùi dễ chịu ban đầu ngay cho bạn.

Bào vệ ảnh

Những bức ảnh để một thời gian bạn thường thấy chúng xuất hiện những vết mờ, mốc meo. Đó là do độ ẩm tăng cáo khiến những bức ảnh của bạn bị mốc, vì vậy hãy cho những gói hút ẩm vào hộp đựng ảnh giúp bảo vệ và giữ ảnh được tốt, bền đẹp hơn.

Làm bay mùi mốc của sách báo cũ

7 tác dụng bất ngờ của gói hút ẩm chắc chắn bạn chưa biết
Gói hút ẩm giúp bay mùi ẩm mốc sách báo cũ_0917 927 747

Bạn là người mê đọc sách, có những cuốn sách cũ bạn vẫn giữ lại ở kệ nhưng mùi sách cũ khiến bạn khó chịu. Sự ẩm ướt là nguyên nhân gây ra mùi khó chịu của sách cũ do sự thối rữa của giấy. Cách khắc phục là bạn hãy cho những cuốn sách đó vào cái túi có chứa gói hút ẩm để giữ lại cân bằng cho sách nhé!

Kéo dài tuổi thọ của dao cạo râu

7 tác dụng bất ngờ của gói hút ẩm chắc chắn bạn chưa biết
Gói chống ẩm giúp chống gỉ sắt tăng tuổi thọ đồ dùng_0917 927 747

Nghe có vẻ hoang đường đúng không. Một lưỡi cạo râu có tuổi thọ trung bình ở điều kiện bình thường là khoảng 5 tuần. Nhưng nếu bạn cho lưỡi cao râu vào một túi kín không khí có chứa gói hút ẩm thì bạn sẽ tăng tuổi thọ của chúng lên đến vài năm đấy.

Bảo vệ đồ bằng bạc khỏi bị xỉn

7 tác dụng bất ngờ của gói hút ẩm chắc chắn bạn chưa biết
Gói hút ẩm bảo quản trang sức khỏi bị xỉn màu _0917 927 747

Đồ dùng bằng bạc nếu dùng lâu bạn thường thấy chúng xỉn màu do một lớp ăn mòn hình thành trên bạc, gây ô xy hóa. Sự ẩm ướt đẩy nhanh quá trình đó, khiến các đồ dùng mất dần độ sáng bóng và dần chuyển qua màu đen. Cách khác phục là cho những đồ dùng bằng bạc vào một túi nhựa kèm vài gói hút ẩm để giúp chúng cách ly được sự ẩm ướt của không khí.

Lưu giữ hoa

7 tác dụng bất ngờ của gói hút ẩm chắc chắn bạn chưa biết
Lưu giữ hoa khô bằng gói hút ẩm_0917 927 747

Vào những dịp lễ việc lưu giữ hoa lâu là điều mà các chủ tiệm cần. Người ta biết đến Silica Gel là cách làm khô hoa nhanh chóng. Bạn có thể cho hoa vào một cùng các hạt hút ẩm để làm chậm quá trình phân hủy của hoa và bảo quản hoa được lâu hơn khi đã rút hết nước của hoa.

Đừng nhìn những gói hút ẩm nhỏ nhỏ mà coi thường tác dung chúng mang lại quanh ta. Từ giờ chúng ta sẽ không vứt bỏ gói hút ẩm đi một cách tùy tiện nhé!