Bột hút ẩm canxi clorua

Dạng bột canxi clorua mịn màu trắng sữa, không bị đổi màu  khi đã ngậm no nước, không độc hại ,đặc tính biến thể khi đã ngậm no nước. hạt hút ẩm dạng bột có khả năng hút ẩm cao 40-60% khối lượng bột tùy theo độ ẩm của môi trường xung quanh.  Khác với hạt hút ẩm silica gel hay clay active, bột hút ẩm này hấp thụ nước bằng các phản ứng hóa học chứ không giam hãm nước lại. vì lí do này mà hạt hút ẩm dạng bốt có giá thành khá cao, được nhập khẩu từ các nước vì ở Việt Nam ít nơi sản xuất và chất lượng không tốt bằng.

Để đóng gói bột hút ẩm, nhà sản xuất cần một quy chuẩn về sự an toàn nhất định do loại này rất háo nước, chúng có thể dễ bị hấp thụ nước trong quá trình sản xuất kém chất lượng.

Bột hút ẩm camxi clarua không phổ biến như hạt silica gel. Chúng chỉ được sử dụng trung một số ngành nghề, nhất là dùng trong các ngành may mặc, hoặc sản xuất đồ gỗ xuất khẩu. Các công ty lớn sử dụng để đảm bảo 100% sản phẩm của họ sẽ không gặp vấn đề nào từ độ ẩm dù giá chúng thường cao gấp 3 lần giá của hạt hút ẩm silica gel.