Bạn cần làm gì khi trẻ nuốt phải gói hút ẩm?

Bạn cần làm gì khi trẻ nuốt phải gói hút ẩm?

Gói hút ẩm silicagel 1gr giá rẻ hcm (Call/zalo: 0917 927 747)

Một bé trai 3 tuổi ở Trung Quốc tên Tiểu Bình hiện đang học mẫu giáo. Hàng ngày người mẹ sau khi đón cậu bé từ trường về sẽ để bé chơi một mình trong phòng khách còn cô nấu ăn trong bếp. Một hôm Tiểu Bình xé túi bánh mì ra, nhìn thấy gói hút ẩm trong đó liền nghĩ rằng nó có thể ăn được.

Mẹ Tiểu Bình đi ra nhìn thấy thì cậu bé đã dốc cả nửa gói hút ẩm vào miệng. Người mẹ vội vã đưa Tiểu Bình vào nhà vệ sinh, dùng tay móc sạch chất hút ẩm trong miệng con trai rồi cho cậu bé uống sữa. Chuỗi hành động đó chỉ mất 60 giây, sau đó cô lập tức đưa Tiểu Bình vào bệnh viện.

Bác sĩ sau khi kiểm tra cho Tiểu Bình kết luận cậu bé không có vấn đề gì lớn. Việc làm của mẹ cậu bé được bác sĩ hết lời ca ngợi là “nhanh và giỏi hơn tôi”. Tuy vậy người mẹ vẫn rất áy náy, hổ thẹn khi không sát sao trông con, để con trai xảy ra chuyện. Cô cũng tự hứa với bản thân sau này cần phải cẩn thận hơn.

Những gói hút ẩm có mặt ở khắp mọi nơi, chúng được tìm thấy trong vô số những sản phẩm phục vụ cho đời sống hàng ngày. Vì thế khả năng trẻ nhỏ ăn nhầm là hoàn toàn có thể xảy ra.

Nếu trẻ chẳng may ăn nhầm chất hút ẩm, điều cha mẹ cần làm là:

Gây nôn cho trẻ

Nếu phát hiện trẻ ăn nhầm gói hút ẩm, cha mẹ phải lập tức móc hết các hạt hút ẩm trong miệng con đồng thời gây nôn để tống sạch chúng ra khỏi dạ dày và thực quản của trẻ. Tuy nhiên nếu trẻ đã hôn mê, cha mẹ không được gây nôn nữa, dễ khiến trẻ sặc mà ngạt thở. Trong trường hợp ấy, cha mẹ phải đưa con vào bệnh viện ngay lập tức.

Trên thị trường hiện nay có những loại hút ẩm thường dùng như là hạt hút ẩm Silica gel, hạt hút ẩm Clay và bột chống ẩm Canxi Clorua. Nếu trẻ nuốt phải bột canxi clorua sẽ gây ra hiện tượng trúng độc là cảm giác cháy bỏng miệng, viêm loét môi, lưỡi và thực quản. Canxi clorua là một chất hóa học có tính kiềm mạnh, cho trẻ uống sữa sẽ trung hòa bớt tính kiềm của nó, giúp bảo vệ niêm mạc khoang miệng và thực quản của bé không bị tổn thương.

Trong trường hợp trẻ nuốt phải hạt chống ẩm được làm từ Silica gel, thì bản chất hạt silica gel là trơ về mặt hóa học nên sẽ không có phản ứng với cơ thể. Trẻ chỉ cần uống nhiều nước để các hạt này ngậm đầy nước, sẽ không tương tác với niêm mạc cơ thể nữa, sau đó chúng được bài tiết qua đường tiêu hóa.

Uống nhiều nước hoặc uống sữa có tác dụng trong cả 2 trường hợp, cha mẹ hãy cho trẻ uống khoảng 150 – 240ml sữa là được.

Nhanh chóng đưa trẻ đến bệnh viện

Sau khi cha mẹ thực hiện những biện pháp sơ cứu tại nhà thì phải đưa ngay con tới bệnh viện để bác sĩ tiến hành những kiểm tra chuyên sâu và can thiệp điều trị nếu cần.

Cha mẹ có thể hạn chế những tai nạn xảy ra cho trẻ bằng cách:

Phân loại đồ vật, đặt những đồ vật mang tính chât nguy hiểm lên cao

Dù có bận rộn thế nào thì cha mẹ cũng cần phải sắp xếp đồ vật sao cho gọn gàng và nhất là không được để những thứ nguy hiểm trong tầm với của trẻ. Hộp thuốc, dao, kéo, đồ vật nhỏ gây hóc… cần được cất lên cao, vượt tầm với của trẻ.

Quan sát xem phạm vi hoạt động của trẻ có an toàn hay không?

Trẻ vô cùng hiếu động, có thể lần tìm vào mọi ngõ ngách trong nhà để nghịch ngợm. Vì thế cha mẹ cần bao quát toàn bộ phạm vi chơi đùa của con xem có đồ vật nguy hiểm nào xuất hiện hay không. Nếu có, cha mẹ hãy cất chúng đi để tránh con ăn nhầm hoặc làm tổn thương bé.

Dạy trẻ nên và không nên ăn gì

Trẻ lên 3 đã có thể nghe hiểu và ghi nhớ lời người lớn, do đó thỉnh thoảng cha mẹ nên dạy con những kiến thức cơ bản về việc nên và không nên ăn gì. Cha mẹ có thể đưa gói hút ẩm ra trước mặt trẻ rồi nhấn mạnh rằng đó là món đồ không ăn được, sau đó vứt vào thùng rác để con nhìn thấy. Với cách làm này xác suất trẻ gặp phải nguy hiểm sẽ giảm đi đáng kể.

Công ty chuyên cung cấp giải pháp bảo quản chống ẩm, gói hút ẩm giá rẻ, silicagel, clay, canxi clorua,…

CÔNG TY TNHH TYD
Địa chỉ: 202 Lê Lai, Phường Bến Thành, Quận 1, HCM
Hotline: 0917927747 (Call/zalo)
Mail: [email protected]